SIÊU THỰC PHẨM TỪ THIÊN NHIÊN

Óc chó từ lâu đời đã trở thành nguyên liệu của rất nhiều món ăn phổ biến trên thế giới. Sau đây Hatoccho xin giới thiệu cách làm món Mỳ ý xào hạt óc chó


Nguyên liệu: (2 người ăn)

– 200g angel hair

– 3 tbs (45ml) xì dầu

– 2 tbs (30ml) dầu rau hoặc dầu hạt cải

– 1 tsp đường

– 1/4 tsp paprika

– 2 củ cà rốt (củ nhỏ), thái lát mỏng

– 1 quả ớt chuông đỏ hoặc vàng (cỡ trung bình), cắt thành sợi nhỏ.

– 3/4 cup walnut (quả óc chó), để nguyên hoặc cắt đôi, Làm chín walnut bằng cách cho vào chảo ít dầu ăn, cho walnut vào đảo đến khi tất cả chuyển màu nâu nâu sẫm là được. (khoảng2-3 phút)

– 1 củ hành tím, thái lát mỏng

– 100g hạt đậu hà lan (snow peas)

– Vài cái nấm tươi, thái lát.

– 1/4 cup (60ml) nước

Cách làm:

– Luộc pasta đến al dente ( tức trạng thái mì đủ độ mềm, dai, không bị nhũn).

– Trộn xì dầu, đường và paprika.

– Làm nóng 2 tbs dầu ăn trong nồi to, cho hành tím vào trước, rồi cho cà rốt, ớt chuông, walnut, hạt đậu, nấm, đảo nhanh tay khoảng 1 phút thì thêm nước. Đảo liên tục khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

– Cho pasta đã luộc vào nồi, trộn đều. Thêm hỗn hợp xì dầu, đảo đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau. Vậy là món ăn sẵn sàng rồi

Theo Blog của

Tiệm bánh Kokotaru

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: